Làm thế nào để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả?

Xã hội càng phát triển, bệnh tật càng phát triển theo những chiều hướng xấu mà con người không thể kiểm soát được. Một trong những căn bệnh phổ biến hơn cả hiện nay là bệnh tiểu đường. Bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi và tập trung nhiều nhất ở lứa tuổi trung niên. Chính vì vậy để có thể điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả luôn là mối quan tâm lớn của cộng đồng. Để có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách chữa căn bệnh này, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bênh tiểu đường là gì?
Bênh tiểu đường hay còn có tên khác là bệnh đái tháo đường. Đây chính là hiện tượng tuyến tụy gặp vấn đề khi ngừng hay ít tiết hóc-môn insulin, hóc-môn này tham gia vào quá trình chuyển hóa đường từ tế bào vào máu của cơ thể. Tuy nhiên lượng insulin tiết ra không đủ phục vụ cho quá trình này gây ra lượng đường trong máu tăng rất cao.

Bệnh này không dễ phát hiện ở những người mới chớm, mà thay vào khi phát hiện muộn có thể gây ra những biến chứng vĩnh viễn về thần kinh như các bệnh về tim mạch, giảm thị giác, đau nhức các dây thần kinh, dễ nhiềm trùng… những biến chứng này gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống sau này của mỗi bệnh nhân.
Khi được phát hiện sớm, bệnh tiểu đường không gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Thay vào đó, chỉ cần có một chế độ ăn uống, ngủ, nghỉ hợp lí và điều trị bệnh tiểu đường theo chỉ dẫn của bác sĩ là có thể chữa được bệnh triệt để.

Những phương pháp chữa bệnh tiểu đường
Hiện nay, trên thế giới các nhà khoa học đang không ngừng nghiên cứu cải thiện những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường. Phổ biến nhất hiện nay vẫn là các phương pháp chữa trị ngoại trừ thuốc tây và đông ý như:
•    Điều trị bằng chế độ ăn uống: những bệnh nhân mắc bệnh này cần hạn chế ăn những thực phẩm có giàu chất bột đường như khoai, sắn, cơm, .. mà thay vào đó nên sử dụng các sản phẩm có xuất xứ từ thực vật và ngũ cốc. Ngoài ra, cách chế biến thức ăn cũng cần phải thay đổi. Những món xào, chiên, rán cần được hạn chế vì có rất nhiều dầu mỡ, các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên ăn những món thanh đạm như luộc, hấp để có thể hạn chế nhiều nhất.
•    Điều trị bằng chế độ vận động: ngoài chú ý ăn uống, các bệnh nhân và kể cả mọi người nên tập thể dục thường xuyên. Điều này giúp các thúc đẩy trao đổi chất giữa cơ thể và môi trường, tăng khả năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Tuy nhiên, các bệnh nhân nên hoạt động nhẹ đến vừa tránh những hoạt động có cường độ cao.

Xem thêm: http://ala-pro.vn/ban-co-biet/benh-tieu-duong-co-nguy-hiem-khong-38.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *