LỄ TRAO BẰNG BẢO TRỢ CHÙA PHẬT QUANG CỦA TỔ CHỨC UNESCO

LỄ TRAO BẰNG BẢO TRỢ CHÙA PHẬT QUANG CỦA TỔ CHỨC UNESCO
Hình ảnh mái già lam đã gắn bó với người Việt qua bao thế kỷ. Khi vận nước suy, chùa là nơi lưu giữ lòng từ bi. Khi vận nước hưng, chùa là chốn tu tập khí chất và tâm linh cho hàng triệu người con của Tổ quốc. Nói cách khác, mỗi ngôi chùa được xây dựng đều chứa đựng một nguyện vọng thanh lành, như là một chốn bảo tồn tình thương và tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam.
Theo tinh thần ấy, vừa qua, chùa Phật Quang – núi Dinh, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu, tổ chức buổi lễ đón nhận quyết định trao Bằng Bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam với danh hiệu: “Chùa Phật Quang – Khu di tích lịch sử – Văn hóa có ý nghĩa giáo dục truyền thống dân tộc Việt Nam”. Ngoài việc các nỗ lực của Quý Thầy, Quý Sư Cô được ghi nhận, sự kiện này là một lời khẳng định ý nghĩa về những giá trị mà chùa Phật Quang đã và đang mang lại cho cuộc đời. Như Sư Phụ Thượng Tọa Thích Chân Quang thường dạy: “Người tu không phải để lánh đời, mà là để làm lợi lạc cho cuộc đời”.
Kính mời Quý Phật tử cùng tìm hiểu thêm về các hoạt động ở chùa, cũng như những hình ảnh về buổi lễ đón nhận Bằng Bảo trợ vừa qua ở video phía dưới ạ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *